Các câu hỏi thường gặp

Chương trình học của khoa CNTT – Đại học Công nghệ Đông Á có gì đặc biệt so với chương trình học của các trường khác?

Chương trình học khoa CNTT – Đại học Công nghê Đông Á được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức mới nhất, liên tục được cập nhật để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, sinh viên được nhà trường tạo điều kiện học các môn chuyên ngành từ rất sớm và sẽ được trải qua 3 kỳ thực tập trong 4 năm học tại các công ty công nghệ. Sinh viên được tham gia kỳ thực tập chuyên ngành 1 ngay từ cuối năm thứ 2, điều này giúp các em làm quen với môi trường doanh nghiệp, cọ xát và bước đầu tham gia vào công việc thực tế. Đến kỳ thực tập thứ 2, các em sẽ chủ động hơn trong tham gia vào các dự án và có thể tạo ra được những sản phẩm của riêng mình. Sau thời gian này sinh viên sẽ nhận ra điểm yếu gì của mình cần phải khắc phục và sẽ hoàn thiện sau khi kết thúc kỳ thực tập tốt nghiệp năm thứ 4 và hoàn toàn tự tin tham gia tuyển dụng và làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Theo như em tìm hiểu, học ngành CNTT cần có kỹ năng tiếng Anh tốt mới có nhiều cơ hội phát triển sau này. Trong khi đó vốn tiếng Anh hiện tại của em rất yếu, nếu chọn khoa CNTT em sẽ có cơ hội học tiếng Anh như thế nào?

Học tại khoa CNTT – Đại học Công nghệ Đông Á, ngoài việc bắt buộc học tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành của khoa CNTT, nhà trường cũng tạo cơ hội cho các em học tâp tại trung tâm tiếng Anh của trường với mức học phí thấp. Đặc biệt, sinh viên có kết quả thi ielts đạt 6.0 sẽ được nhà trường hỗ trợ toàn bộ lệ phí thi.

Em rất thích ngành CNTT nhưng chưa rõ triển vọng nghề nghiệp của mình sau khi ra trường?

Những vị trí mà sinh viên ngành CNTT – ĐH Công nghệ Đông Á có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như: – Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT. – Chuyên viên quản lý, giám sát, đầu tư các dự án công nghệ thông tin. – Chuyên viên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng. – Chuyên viên có kĩ năng phát triển các ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web. – Chuyên viên có kĩ năng trong việc phát triển các sản phẩm 3D và tạo hình các nhân vật 3D. – Đặc biệt sinh viên có cơ hội trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin Nhật Bản, được các Công ty CNTT tại đây tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Nhật Bản.